Bả diệt mối XTERM

Nội dung bài viết được trích dẫn và tham khảo từ Sumitomo – Nhà sản xuất bả diệt mối XTERM và SDS (bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất) của sản phẩm. DIỆT MỐI SINH HỌC luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Thông tin cơ bản về bả diệt mối Xterm

  • Tên thương mại: XTERM
  • Thương hiệu: Sumitomo
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Thành phần: chất ức chế sinh trưởng (IGRs) và các chất độc phát hành chậm
  • Tác dụng: diệt mối công trình
  • Quy cách: hộp
  • Dạng: viên

Trạm đặt AG/IG là gì?

Hệ thống trạm kiểm soát mối IG

Để kiểm soát mối xâm nhập vào công trình đặc thù có diện tích tự nhiên, vườn cây, đất đai lớn đặc biệt là các khu spa, resort, nghỉ dưỡng… Người ta kiểm soát mối bằng cách đặt các trạm kiểm soát IG trong lòng đất, xung quanh công trình cần bảo vệ. Bên trong các trạm kiểm soát IG này là chứa các thanh gỗ hấp dẫn. Mối muốn tấn công vào công trình sẽ bị hấp dẫn và tấn công các thanh gỗ trong trạm IG này trước. Tiến hành kiểm tra trạm theo chu kỳ nếu thấy có mối tấn công các thanh gỗ thì sẽ cho bả diệt mối Xterm Bait vào để mối thợ ăn.

Trạm đặt trên mặt đất AG

AG là các tram đặt trên mặt đất chuyên dùng để xử lý mối phá hoại bên trong công trình thay vì kiểm soát mối xâm nhập như IG. Người kỹ thuật xử lý sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng công trình. Sau đó đặt trạm AG này vào những điểm mối ăn lên. Sau 1 tuần kể từ ngày đặt trạm, nếu thấy mối ăn đến 60% mồi trong trạm thì tiến hành đặt thêm. Khoảng 3 – 4 tuần tiếp theo chúng ta kiểm tra lại mối trong hộp bả. Nếu thấy mối ít, bị đổi màu, chậm chạp mất khả năng phản xạ thì chứng tỏ việc đặt bả đã có hiệu quả.

Bả diệt mối XTERM

Bả diệt mối XTERM có dạng các viên nén thu hút mối đến ăn một cách dễ dàng. Với bản chất hút ẩm, bả cho phép độ ẩm thâm nhập vào mồi bả làm tăng thêm vị ngon của mồi. Trong bả diệt mối Xterm có chứa 2 hoạt chất chính: chất ức chế sinh trưởng (IGRs) và các chất độc phát hành chậm. Thành phần hoạt chất tuy chỉ chiếm 1% song hiệu lực vượt trội của chúng được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ chế hoạt động của bả diệt mối XTERM

Bả diệt mối Xterm được đặt trong các trạm AG/IG. Sau khi ăn và tha mồi về tổ, mối thợ mớm thức ăn cho mối non và mối chúa. IGRs hay còn được gọi là chất ức chế tổng hợp Chitin (CSI) khiến những con mối non mới sinh, mối non trưởng thành không thể lột xác và chết

Ưu điểm và công dụng nội trội của bả diệt mối XTERM

– Là phương pháp mới thay thế cho các phương pháp dân gian, khoan bơm hóa chất đã lỗi thời không còn hiệu quả

– Diệt và kiểm soát mối bằng hệ thống trạm bẫy IG/AG thông minh

– An toàn tuyệt đối khi sử dụng trong nhà

3 thoughts on “Bả diệt mối XTERM

Trả lời