Hộp nhử mối

Hộp nhử mối và thuốc diệt mối là những vật tư quan trọng không thể thiếu khi tiến hành diệt mối bằng phương pháp sinh học. Đây là cách diệt mối tận gốc tốt nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm được các đơn vị lớn & uy tín trên địa bàn sử dụng. Đặc biệt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như các phương pháp cũ.

Hộp nhử mối là gì?

Hộp nhử mối là vật tư cần thiết khi muốn diệt mối bằng phương pháp sinh học. Cấu tạo của hộp nhử mối thường là hộp hình chữ nhật thường có kích thước từ 18cm – 24 cm. Bên trong chứa thức ăn khoái khẩu của mối.

Hộp nhử mối có độc hại không?

Thành phần chất độn bên trong hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên nên không mùi, không độc hại cho người sử dụng. Hộp nhử mối có tác dụng thu hút và nhử mối kiếm ăn vào ăn tập trung tại hộp. Tác dụng bảo vệ đồ gỗ và tiện cho việc xử lý.

Cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt

Trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc, bạn cần tính toán số lượng hộp nhử mối cần sử dụng là bao nhiêu. Điều đó cần phải dựa vào thực tế hiện trạng mối trong công trình. Do vậy khảo sát là việc làm cần thiết nếu muốn tự diệt mối tại nhà. Với mỗi điểm mối ăn ta nên đặt từ 2 – 4 hộp. Đối với sàn gỗ cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 hộp/m2. Bạn nên chuẩn bị dư ra 1 vài hộp để phòng trường hợp cần đặt bổ xung hoặc thay thế.

Hộp nhử mối nên mua hay tự làm ?

Hộp nhử mối dù mua hay tự làm không quan trọng, quan trọng là trong tay bạn phải có hộp nhử mối chất lượng. Khi có trong tay hộp nhử mối chất lượng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn, bởi nếu không nhử được mối thì lấy gì ra mà diệt.

Giới thiệu “siêu phẩm” – Hộp nhử mối BTERM

Diệt mối bằng phương pháp sinh học sử dụng hộp nhử mối Bterm khiến mối lính, mối thợ ùn ùn kéo đến chỉ sau vài ngày khi đặt hộp. Nhờ “chất hấp dẫn” được tẩm kỹ càng trên mỗi thanh gỗ, rút ngắn thời gian nhử so với các loại hộp nhử mối thông thường.

Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối

Cách làm hộp nhử mối khá đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn nên mua bởi lẽ nó sẽ hỗ trợ các bạn rất rất nhiều nếu muốn diệt mối thành công tại nhà. Nếu không thể mua được hộp nhử mối, BTERM – DIỆT MỐI SINH HỌC sẽ hướng dẫn bạn tự tay làm những chiếc hộp nhử mối chất lượng ngay dưới đây:

Cấu tạo hộp nhử mối

Hộp nhử mối được cấu tạo từ 2 phần: vỏ hộp nhử mối (bên ngoài) + chất độn (bên trong). Để tạo ra những hộp nhử mối chất lượng nên chọn nguyên liệu cho cả 2 phần này thật tốt.

1, Vỏ hộp nhử mối
Vỏ hộp nhử mối làm từ vỏ bao thuốc lá

Những vỏ bao thuốc lá có kích thước khá phù hợp lại sẵn có, hoàn toàn có thể tận dụng để làm hộp nhử mối. Nhược điểm của chúng là vỏ khá mềm và không hấp dẫn do đó chất lượng là không cao.

Vỏ hộp nhử mối làm từ bìa carton

Để hộp nhử mối chất lượng bạn nên sử dụng bìa carton để làm vỏ hộp nhử mối. Bìa carton xốp, hút ẩm tốt dễ dàng thu hút mối đến ăn và chất lượng đương nhiên cao hơn bằng vỏ bao thuốc lá rất nhiều. Bạn có thể tận dụng thùng hộp sẵn có trong nhà. Nếu không có thì ra tiệm tạp hóa xin 1 vài vỏ hoặc mua rất rẻ chỉ 2-3000/hộp.

2, Chất độn

Có thể tận dụng các mảnh gỗ vụn, bã mía hoặc rơm dạ làm chất độn. Tuy nhiên, tốt nhất ta nên dùng các thanh gỗ mỏng có kích thước từ 0,5 – 1cm xếp đầy vào trong hộp. Tốt nhất nên chọn gỗ thông, bồ đề hoặc trám. Khi làm ẩm hộp, hãy pha loãng với 1 chút nước đường, hiệu quả nhử sẽ cao hơn.

Hướng dẫn cách làm hộp nhử mối
Bước 1:

Hộp nhử mối không cần quá to mà cần nhỏ gọn linh hoạt hơn. Chúng nên có kích thước từ tiêu chuẩn nên có kích thước 240cm x 120cm x 120cm (dài x rộng x cao). Đầu tiên ta dùng kéo hoặc dao dọc giấy cắt bìa carton thành 6 phần cũng là 6 mặt của hộp nhử mối.

Bước 2:

Dùng băng keo dính để dính các đầu mối của tấm bìa lại với nhau sao cho thành hộp chắc chắn, tạo thành một khối hoàn chỉnh

Bước 3:

Bỏ chất độn vào trong và dán kín miệng hộp là hoàn chỉnh. Nếu chất độn làm từ rơm rạ, bã mía chỉ cần lèn nhẹ tay sao cho hộp chắc chắn là được. Nếu có gỗ mạnh các thanh nên xếp theo chiều của hộp, tránh xếp ngang thuận tiện cho việc phun thuốc.

Cách đặt hộp nhử mối

Cách đặt hộp nhử mối đúng kỹ thuật sẽ khiến mối nhanh chóng nhận diện được nguồn thức ăn và tìm đến khai thác một cách nhanh chóng. BTERM – DIỆT MỐI SINH HỌC sẽ chia sẻ những kỹ thuật đặt hộp tuyệt mật nhất khiến lũ mối lao vào hộp ăn như điên dại giúp bạn rút ngắn quy trình, không phải lo lắng đợi lâu.

Chuẩn bị dụng cụ trước khi đặt hộp

– 1 chậu nước sạch

– Hộp nhử mối (mua hoặc tự làm)

– Đinh (ghim, đinh bê tông,)

– Dây thép buộc

Cách đặt hộp nhử mối cho cửa gỗ

Cách đặt hộp nhử mối cho sàn gỗ

Cách đặt hộp nhử mối cho tủ bếp

Cách đặt hộp nhử mối cho tường nhà

Một số mẹo khi đặt hộp nhử mối
1, Làm ẩm hộp nhử mối

Mối rất thích nước và lấy nước suốt ngày đêm để xây tổ, nuôi cấy nấm, đắp đường mui và điều hòa nhiệt độ trong tổ. Vì vậy, chúng ta cần làm ướt hộp nhử trước khi đặt bằng cách nhúng hộp nhử mối vào chậu nước sạch có pha 1 chút đường, rồi để nghiêng 3 -5 phút cho ráo nước.

2, Phủ nilon kiếng

Tìm những chiếc nilon kiếng và phủ bên ngoài hộp hộp trước khi đặt nhé. Dùng nilon kiếng phủ bên ngoài hộp nhử mối là kỹ thuật tuyệt mật của BTERM – DIỆT MỐI SINH HỌC. Chúng giúp hộp nhử mối luôn có nhiệt độ và độ ẩm ổn định, tránh các loài thiên địch tấn công. Đặc biệt giúp người dùng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp một cách dễ dàng.

3, Cố định hộp chắc chắn

Hộp nhử mối cần cố định chặt vào bề mặt xử lý. Đinh và dây thép buộc sẽ giúp các bạn thực hiện việc này. Đối với các vị trí trên tường, trần nhà, khuôn cửa phải làm giá đỡ.

4, Thuận tiện cho sinh hoạt

Vị trí đặt cần thuận tiện cho sinh hoạt: đóng mở cửa dễ dàng, vị trí nhà vệ sinh cần đặt cao tránh nước tràn vào hộp.

5, Tối ưu vị trí đặt

Vị trí đặt hộp nhử mối tốt nhất là sát mặt đất, nơi có mối sống và vết ăn còn mới. Hộp nhử mối nên đặt ở bên trong nhà để tránh nắng tránh mưa. Nếu đường mối ra ăn bị bít kín, bạn cần dùng vật sắc nhọn như dao hoặc kéo để thông đường cho mối vào hộp.