Vì sao mối cánh bay đầy nhà ?

TIM EM RỤNG RỜI KHI NGHE TIẾNG LA THẤT THANH CỦA CON BÉ

Mẹeeeeeeee ơi! Con Bông nhà em hét lên như điên như dại, em với mẹ đang nấu cơm trong nhà bếp vội chạy ra ngoài xem có chuyện gì?.

Ốiiiiiiiii trời ơi!!! kiến cánh ở đâu bay ra mà nhiều thế này, chúng bay loạn xạ khắp nhà, đậu đầy tường và bu kín mít vào bóng điện. Em hoảng quá vội vàng bế con bé vào ngay trong giường, rồi buông màn kín mít. 3 bà con ôm nhau mà con bé gào khóc mãi không thôi. Thực trong đời em chưa bao giờ thấy kiến cánh nhiều đến thế, nó mà bu lại đốt con bé thì em chết mất. Khổ? em tự hỏi tầng 16, mà sao kiến cánh nó nhiều vậy, mà sao nó lại bay vào nhà em thế này. huhuhu!!!

Được 15’, thấy tình hình bên ngoài có vẻ yên tĩnh em mới hé màn ra ngoài xem tình hình thế nào. Chẳng thấy kiến cánh đâu nữa, kiến “mất cánh” rụng lả tả bò lổm ngổm dưới đất. Kiến rụng cánh ư, lạ quá, lần đầu em thấy chuyện lạ như vậy, bay đầy ra đấy rồi chả ai làm gì tự rụng cánh. Em mới lên mạng tra hỏi xem, chứ để con bé vs bà ngoại mai ở nhà, nó lại ra đốt nữa, 1 già một trẻ không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Vì sao mối bay ra khỏi tổ ?

Mối bay ra khỏi tổ báo hiệu mùa sinh sản của chúng đã đến. Khi vũ hóa, mối bay ra khỏi tổ với số lượng lớn giống như “ong vỡ tổ”, khiến người dân không khỏi hoang mang, lo sợ và tưởng nhầm chúng với kiến cánh, hay kiến ba khoang.

TÁC HẠI CỦA MỐI TRONG NHÀ

Bạn nên kiểm tra toàn bộ căn hộ nơi mình đang sinh sống, nếu thấy mối cánh bay ra vì rất có thể mối đã làm tổ trong nhà mà bạn không hề hay biết. Việc kiểm tra cần thực hiện càng sớm càng tốt nếu không muốn chúng xơi ngon lành các đồ gỗ có giá trị trong nhà. Hãy kiểm tra kỹ các vị trí có đổ ẩm cao như nhà vệ sinh, gầm cầu thang bởi mối ưa độ ẩm và là tiền đề cho các loại vi khuẩn nấm mốc theo chân xâm nhập vào trong nhà. Thật điên dồ, nhưng bạn nên kiểm tra cả ổ điện bởi sự thật là chúng làm tổ cả trong đó và chiếm khoảng 35% tác nhân gây ra các vụ chập cháy trong gia đình.

2 thoughts on “Vì sao mối cánh bay đầy nhà ?

Trả lời