Mối cánh bay vào nhà là điềm gì? Tác hại “khôn lường” của chúng

Mối cánh là gì?

Mối cánh là 1 dạng phân hóa của loài mối. Một tập đoàn mối sẽ có 4 dạng phân hóa cơ bản sau: mối chúa, mối thợ, mối lính & mối cánh. Mỗi loại có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt.

Trong tổ mối, tồn tại 1 hoặc song sang 2 loại mối cánh. Đó là: mối cánh là mối cánh ngắn và mối cánh dài. Mối mà chúng ta thường hay bắt gặp là mối cánh dài. Chúng xuất hiện vào mùa hè trước trong hoặc sau cơn giông. Mối cánh chỉ xuất hiện khi tổ mối đã lâu năm.

Mối bay trời mưa

Vào những ngày trời oi bức trước và trong và sau cơn giông là thời điểm thích hợp để mối cánh bay và tạo lập tổ. Những đàn mối bay ra khỏi tổ. Đây được gọi là quá trình di thực của loài mối nhằm tìm kiếm những vùng đất mới để phát triển. Đây được coi là thời điểm tốt khi mà đất tươi xốp ẩm và khả năng hoạt động và tầm bay của những con mối cánh là tốt.

Phân biệt mối cánh và kiến cánh

Tại sao mối cánh bay vào nhà

Nếu xuất hiện mối cánh trong nhà. Các bạn cần hết sức lưu ý. Có 2 khả năng xảy ra:- Mối bay nhiều đầy khắp nhà
– Từ trong nhà bay ra
Với mỗi khả năng chúng ta sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp

Mối bên ngoài bay vào trong nhà

Mối bay ra từ tổ trong nhà

Tại sao mối rụng cánh

Cánh của chúng rất yếu, vì vậy chúng không thể bay quá xa. Sau khi tìm được địa điểm thích hợp. Lúc này những đối cánh không còn tác dụng. Chúng khẽ nghiêng mình để tách bỏ những đôi cánh. Lúc này mỗi con cái và một con đực sẽ cắn đuôi nhau và tìm 1 góc khuất trong nhà để chui rúc xây tổ.

Mối cánh có hại không?
Mối cánh bay vào nhà là điềm gì?
Cách trị mối bay vào nhà
Cách đuổi mối cánh ra khỏi nhà
Cách diệt mối cánh bay vào nhà
Cách chống mối bay vào nhà
Dịch vụ diệt mối tại nhà