Nguyên nhân mối xông nhà

Nguyên nhân tại sao mối xông nhà tôi?

“Mối cũng như các loại côn trùng khác theo gió mà tới và theo nhiệt độ mà phát triển”. Việt Nam thuộc đới khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm là điều kiện lý tưởng cho các loài côn trùng phát triển và mối mọt là một trong số đó.

Bài viết liên quan:

6 Dấu hiệu nhận biết nhà đang bị mối xông

Mối xâm nhập vào nhà bằng cách nào?

7 Điểm nóng trong nhà mối thường xuyên phá hoại

8 Tác hại không ngờ của mối gây ra

Tại sao càng ngày càng nhiều mối?

Mối sống nhiều trong tự nhiên trong các thảm thực vật, chúng phân giải các chất hữu cơ thành mùn và là sinh vật có ích. Song với sự phát triển nhanh và nóng ở các thành phố, cây xanh và thảm thực vật bị thay thế để nhường chỗ cho bê tông cốt thép. Mối mất đi nguồn thức ăn và mối trường sống trong tự nhiên, chúng dần dần tìm cách di thực vào trong các tòa nhà để làm tổ và lấy đồ gỗ trong nhà làm nguồn thức ăn chủ yếu.

Tại sao càng ngày càng nhiều mối?

Nguyên nhân mối xông?

Nhà bạn hoàn toàn có thể bị mối xông nếu có đủ điều kiện cho mối sinh sôi và phát triển. Nước, nhiệt độ và thức ăn là 3 yếu tố quan trọng cho sự phát triển của mối. Trong đó thức ăn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định mối có xông nhà bạn hay không?

Tại sao nhà tôi đã phòng chống mối nhưng vẫn bị mối xông?

Có 3 con đường mối có thể xâm nhập vào nhà: Đường tiếp giáp, nền móng công trình, mối cánh bay tạo lập tổ. Đó là lý do tại sao bạn đã phòng chống mối nền móng công trình rất tốt nhưng vẫn bị mối xông. Thậm chí tại các tòa nhà cao tầng, mối theo hộp, đường ống kỹ thuật có thể xông lên những vị trí rất cao trong công trình. Tại Bterm – diệt mối sinh học chúng tôi ghi nhận vị trí cao nhất là tầng 33 tòa nhà Royal City.

Theo wikipedia, mối có hơn 2.700 loài với tập tính kiếm thức ăn và làm tổ riêng. Tại Việt Nam cũng phát hiện hơn 120 loài mối, mức độ phá hoại của mỗi loài mối với mỗi loại công trình là khác nhau. Vì vậy để diệt mối hiệu quả ta cần tìm cách phù hợp nhất đối với từng loại mối và từng loại công trình cụ thể.

Xem thêm:

Diệt mối bằng phương pháp sinh học

Cách diệt mối dân gian theo kinh nghiệm của cha ông

Diệt mối bằng bả Xterm

Diệt mối bằng phương pháp xông hơi khử trùng

Diệt mối bằng phương pháp khoan bơm hóa chất

2 thoughts on “Nguyên nhân mối xông nhà

Trả lời