7 Điểm nóng trong nhà mối thường xuyên phá hoại

7 Điểm nóng trong nhà mối thường xuyên phá hoại

Trong nhà có những vị trí thuận lợi để mối làm tổ, tìm kiếm thức ăn hoặc đi lấy nước. Nhận biết được các điểm nóng thường xuyên phá hoại giúp bạn kiểm soát chúng nhanh chóng dễ dàng, qua đó bảo vệ được giá trị tài sản trong nhà.

1, Tủ gỗ

Tủ bếp, tủ quần áo, tủ giầy… tiếp giáp với sàn nhà trở thành mục tiêu tấn công của mối. Đặc biệt là vị trí tủ bếp, cần hết sức lưu ý vì đây là vị trí thuận lợi: nước, nhiệt độ, thức ăn… Mối tủ bếp hoạt động mạnh cả vào mùa đông.

2, Khuôn cửa

Đây là vị trí dễ hình thành tổ mối nhất do tiếp giáp với sàn và chôn âm dưới đất. Mối cũng lợi dụng khuôn cửa làm cầu nối để ăn lên các vị trí khác cao hơn trong công trình. Bạn có thể dùng tua vít cạy nẹp khuôn cửa để kiểm tra dấu hiệu của mối.

3, Sàn gỗ

Đây quả thực là một vị trí khó khăn và đặc biệt nguy hiểm bởi lượng thức ăn dồi dào và hệ thống khoang trống tuyệt vời. Bất cứ vật dụng bằng gỗ tiếp giáp với sàn đều có thể nhanh chóng trở thành miếng mồi ngon của mối. Bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối cho sàn gỗ thay vì tự diệt hoặc gọi điện nhờ chuyên gia tư vấn trước khi làm.

4, Tường nhà

Các công trình cũ sử dụng vôi & cát để xây hoặc các công trình xây bằng gạch ống luôn gặp nguy cơ rất lớn từ mối. Mối di chuyển ngầm ngay bên trong tường mà không cần phải làm đường đi. Do đó sự di chuyển và nguy cơ từ mối là rất khó lường.

5, Cầu thang

Gầm cầu thang thường khá ẩm thấp, và khá nhiều đồ đạc do được tận dụng để làm kho. Hãy dè chừng với mối và nên kiểm tra thường xuyên nếu cầu thang nhà bạn được làm bằng gỗ.

6, Trần nhà

Đây là một vị trí thường bị bỏ qua. Bạn nghĩ nó chắc chắn và không thể bị xuyên thủng. Nhưng bằng cách nào đó mối hoàn toàn có thể tạo lập tổ phụ tạo vị trí này. Nếu phía trên có sàn gỗ, bạn nên ngay lập tức gọi chuyên gia nếu phát hiện mối. Việc tự xử lý thủ công chỉ làm vấn đề trầm trọng hơn mà thôi.

7, Tủ tài liệu

Tủ tài liệu của các cơ quan, doanh nghiệp được làm bằng kim loại nhưng không có nghĩa nó là bất khả xâm phạm. Việc xử lý mối tại đây khá dễ dàng song tài liệu mà chúng đã “tiêu hóa” thì thật khó để khôi phục.

Xem thêm các bài viết khác:

Nguyên nhân tại sao mối xông nhà tôi?

6 Dấu hiệu nhận biết nhà đang bị mối xông

Mối xâm nhập vào nhà bằng cách nào?

8 Tác hại không ngờ của mối gây ra

One thought on “7 Điểm nóng trong nhà mối thường xuyên phá hoại

Trả lời